Jump to content

Đệ trình

This page is a translated version of the page Submissions and the translation is 89% complete.
Outdated translations are marked like this.

Chúng tôi hiện không nhận các đệ trình mới. Tác sẽ sẽ được thông báo kết quả vào ngày 1 tháng 4 năm 2015.

Wikimania 2015 ở Thành phố México là lần tổ chức thứ mười một thuộc chuỗi hội nghị quốc tế thường niên sẽ mang đến cơ hội hiếm hoi để cộng đồng Wikimedia và các dự án quy tụ, cùng chia sẻ những mục tiêu chung, và xây dựng những phương pháp tốt hơn để cùng nhau cộng tác trên quy mô quốc tế.

Dù bạn là thành viên trong cộng đồng của một trong các dự án Wikimedia (chẳng hạn như Wikipedia, Wikibooks, Wikidata, Wikisource, Wikinews, Wikimedia Commons, Wiktionary, MediaWiki hay một số dự án khác), một nhà sáng tạo nội dung mở hay chỉ là người sử dụng, chúng tôi luôn mong muốn được lắng nghe những đề xuất của bạn tại một trong các phiên họp của Wikimania 2015.

Các mốc thời hạn quan trọng

  • Bắt đầu nhận dự thảo: 19 tháng 1 năm 2015
  • Hạn cuối nộp dự thảo: 28 tháng 2 năm 2015
  • Thông báo tiếp nhận dự thảo: 20 tháng 4 năm 2015

Các ban tham luận

Sẽ có nhiều ban thuyết trình tại Wikimania 2015, giúp tổ chức các phiên tham luận song song và cho phép khán giả tiếp cận được với những đề tài họ quan tâm ở Wikimania. Dưới đây là danh sách các đề tài hiện có, tuy nhiên vẫn có thể mở rộng thêm:

Các dự án Wikimedia tại những quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha

Wikipedia tiếng Tây Ban Nha nằm trong tốp 10 phiên bản ngôn ngữ Wikipedia có lượng truy cập cao nhất, có số người đọc, biên tập viên đông đảo nhất với hàng trăm tình nguyện viên. Tại những nơi có người nói tiếng Tây Ban Nha trên toàn thế giới, có nhiều dự án và các tình nguyện viên nhiệt tình làm việc để cống hiến nguồn tri thức mở cho nhân loại thông qua các Dự án Wikimedia và những sáng kiến văn hóa mở. Những nội dung thảo luận tại ban này sẽ sử dụng song song hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

>> Ngoài ra xin xem thêm lời kêu gọi Sản xuất Tri thức.

Văn hóa Wiki & Cộng đồng

Có rất nhiều vấn đề diễn ra đằng sau những bài viết ấy; có một nhóm thành viên đông đảo, luôn biến đổi không ngừng, tự tổ chức theo một cách nào đó để tạo ra một điều đặc biệt. Những việc đó đã diễn ra như thế nào? Mọi thứ hoạt động ra sao? Mục tiêu của những việc làm đó hướng tới đâu? Liệu chúng ta có thể cải thiện nó không?

Công nghệ, Giao diện & Hạ tầng

Wikimedia không chỉ có những nội dung mở, mà còn là mã nguồn mở, và có rất nhiều thay đổi quan trọng đã và sẽ diễn ra.

Bạn có thể cân nhắc tham dự Hackathon, và trình bày tham luận của bạn tại đó, nếu bạn đang hướng đến đối tượng thính giả am hiểu về kỹ thuật.

Pháp lý & Văn hóa mở

Tạo ra kho kiến thức mở cho nhân loại! Điều này có nghĩa là gì? Tại sao nó lại quan trọng? Mọi người đang tham gia những dự án nào? Bạn đã làm được điều gì đáng kể với những nội dung mở chưa?

GLAM & Tiếp cận

Có phải bạn đang làm việc với những GLAM (phòng triển lãm, thư viện, cơ quan lưu trữ và viện bảo tàng) để công bố các nội dung hoặc tiếp cận những vấn đề chuyên môn của họ?

Tiếp cận giáo dục

Wikimedia có thể được sử dụng trong Giáo dục như thế nào? Các học sinh sinh viên có thể là những thành viên quan trọng của cộng đồng không?

Độ dài tham luận

Mỗi năm, chúng ta nhận được một số lượng lớn các bài tham luận cho chương trình làm việc. Để điều tiết được càng nhiều bài thuyết trình chất lượng càng tốt, chúng tôi khuyên các bạn giới hạn độ dài tham luận của mình trong tối đa là 30 phút, bao gồm cả thời gian cho các câu hỏi của thính giả. Bạn vẫn có thể yêu cầu thêm, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thời gian nếu xét thấy đề xuất của bạn có quy mô đặc biệt lớn. Ủy ban chương trình có thể sẽ sắp xếp cho bạn ít thời gian hơn nếu lịch làm việc quá gấp.

Các đệ trình

Để gửi đề xuất cho chúng tôi, bạn phải đồng ý rằng:

Trong trường hợp bạn không đồng ý với các yêu cầu trên (ví dụ, bạn không muốn được quay phim), vui lòng thông báo với một thành viên Ủy ban Chương trình trước khi đệ trình dự thảo.

Những dự thảo của bạn sẽ được thảo luận và đánh giá công khai bởi Ủy ban Chương trình, và quyết định của ủy ban sẽ được thông báo cho bạn qua những thông tin liên lạc bạn đã cung cấp. Nếu đệ trình của bạn không được đưa vào kế hoạch sơ bộ, xin đừng nản lòng: Wikimania 2015 sẽ dành ra một khoảng thời gian bên lề với lịch trình dành cho những người tham gia và tham dự gặp gỡ, trao đổi tại các phiên thảo luận không chính thức, tự tổ chức và lập các nhóm làm việc. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để công bố đề tài của mình trước mọi người, cũng như bàn thảo và chia sẻ các ý tưởng với nhau.

Để biết danh sách các đệ trình đã được gửi lên, xem các đệ trình đơn Wikimania 2015.

Các đệ trình được chấp nhận

Các tác giả sẽ được thông báo về việc chấp nhận hoặc từ chối bài thuyết trình của họ trước ngày 20 tháng 4 năm 2015. Nếu đề xuất của bạn được chấp thuận và bạn cần thư giới thiệu cho việc xin cấp thị thực để đến dự hội nghị, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua wikimania-info@wikimedia.org càng sớm càng tốt. (Thủ tục xin cấp thị thực có thể cần tới 60 ngày làm việc hành chính mới giải quyết xong.) Xin hãy nêu rõ bạn là một diễn giả và ghi kèm địa chỉ liên hệ của bạn trong thư điện tử.

Với việc gửi bài thuyết trình, bạn đồng ý rằng ít nhất một trong số các tác giả sẽ tới dự hội nghị để trình bày về nó. Nếu chi phí đăng ký tham dự hội nghị là một khó khăn đối với diễn giả, xin hãy liên hệ wikimania-registration@wikimedia.org. Chúng tôi sẽ cung cấp một số lượng có hạn chi phí hỗ trợ ăn ở và đi lại cho các diễn giả có bài thuyết trình được chọn. Thông tin về chương trình hoàn chỉnh và quy trình đăng ký sẽ được đăng trên trang web của hội nghị vào tháng 4 hoặc tháng 5 năm 2015.