Jump to content

Ban tổ chức hội nghị

This page is a translated version of the page Conference organizers and the translation is 100% complete.

Giới thiệu về ban tổ chức hội nghị

Wikimania 2015 được tổ chức ở cấp địa phương bởi Wikimedia México A.C. (WMMX), một chi hội của Wikimedia Foundation.

Wikimedia México đã nhanh chóng trở thành một chi hội có ảnh hưởng nhiều trong phong trào Wikimedia, và là một trong những chi hội tích cực nhất trong cộng đồng các quốc gia dùng tiếng Tây Ban Nha. Được ghi nhận đã góp mặt trong ít nhất 300 sự kiện, bao gồm các cuộc hội thảo, hội nghị và nhiều hơn nữa, từ đó giúp đà phát triển chi hội tăng theo cấp số nhân, có các hoạt động thường xuyên ở nhiều tiểu bang khác nhau trong nước, chẳng hạn như tại Puebla và Guadalajara.

WMMX đã hợp tác chặt chẽ và liên kết với nhiều nền văn hóa, giáo dục, các công ty công nghệ và ban ngành chính phủ, rất nhiều tổ chức phi chính phủ và cộng đồng, từ đó đã giúp củng cố công việc của chi hội trong nước. Chúng tôi đã làm việc cùng nhiều tổ chức, đó là: Viện Bảo tàng Cung điện Mỹ thuật (Museo Palacio de Bellas Artes), Trung tâm Văn hóa Kỹ thuật số (Centro de Cultura Digital), Viện Bảo tàng Đại học Chopo (Museo Universitario del Chopo), Viện Bảo tàng Soumaya (Museo Soumaya), Ủy ban Quốc gia về Tri thức và Ứng dụng Đa dạng sinh học (CONABIO), Đại học Tự quản Quốc gia México (UNAM), Đại học Tự quản Thủ đô (UAM), Viện Bách khoa Quốc gia (IPN). Thật vinh dự khi đề cập đến việc mà chúng tôi đã làm cùng với Đại học Iberoamerican (UIA), đó là phát thanh một chương trình vô tuyến về Wikipedia, gọi là Moëbius, trên sóng phát thanh của UIA, Ibero 90.9 FM. Ở Puebla, chúng tôi hỗ trợ sáng kiến Wikipedistas en Puebla để thành lập một Nhóm người dùng Wikimedia trong tương lai.

Chúng tôi cũng tham dự các sự kiện công nghệ tầm cỡ như Campus Party, TagDF, Aldea Digital và mỗi năm ở nhiều địa điểm của FLISoL. Chi hội có một chiến lược truyền thông mạnh mẽ: chỉ trong năm 2013, chúng tôi được nhắc đến 90 lần qua vô tuyến, báo giấy và truyền hình.

Về những sáng kiến và đề xuất, chúng tôi luôn cố gắng cung cấp một cái gì đó có tính sáng tạo và mới mẻ, ví dụ như trong hai lần tổ chức Wiki Loves Monuments của chúng tôi. Lần tổ chức năm 2012, México là quốc gia đóng góp nhiều hình ảnh hơn các nước khác trong khu vực Mỹ Latinh. Lần tổ chức năm 2013, chúng tôi cung cấp cho các thí sinh WLM một chương trình thật phong phú: ngoài cuộc thi, chúng tôi đã tổ chức một số hội thảo nhiếp ảnh và các chuyến du lịch lịch sử đến những nơi khác nhau trên toàn quốc.

WMMX đăng cai tổ chức Iberoconf 2013, và cùng với Argentina đã được Wikimedia Foundation chọn là những vị trí chiến lược ở khu vực Mỹ Latinh.

Cuối cùng, hai trong số các thành viên Hội đồng Quản trị của chúng tôi làm việc trong những bộ phận quyết sách của Wikimedia: Chủ tịch của chúng tôi là người của Ủy ban Tư vấn Tài trợ, và Thủ quỹ của chúng tôi là người của Ủy ban Đoàn hội (AffCom).

Đội ngũ nhân viên

Những nhân viên then chốt của Wikimania là:


Ivan Martínez (User:ProtoplasmaKid)

Ivan, một sử gia và nhà báo của Đại học Tự quản Quốc gia México (UNAM) và là một thành viên Wikipedia lâu năm. Anh hiện đang giữ ghế Chủ tịch của Wikimedia México cho đến năm 2016. Ngoài ra, anh cũng là thành viên trong Ủy ban Tư vấn Tài trợ của Wikimedia Foundation. Anh là một tình nguyện viên tận tâm của Wikimedia ở México. Bên cạnh đó, anh đã dành năm năm để làm công việc của một nhà sáng tạo chuyên nghiệp, quản lý dự án và nhân viên sản xuất cho nhiều sự kiện đại chúng, chẳng hạn như Hai trăm năm Độc lập và Một trăm năm Cách mạng México cho Chính quyền Liên bang México, cũng như nhiều sự kiện của Tổng thống México.

Carmen Alcázar (User:Wotancito)

Carmen, nhà khoa học chính trị của Đại học Tự quản Quốc gia México (UNAM). Cô từng phục vụ trong vai trò điều phối viên chính của Wiki Loves Monuments 2013 ở México. Hiện cô đang là thành viên của chi hội Wikimedia México, vai trò Thư ký. Cô tham gia vào các hoạt động và sáng kiến liên quan đến việc lan truyền và phổ biến kiến thức, cũng như các hoạt động về văn hóa mở.

Cô chịu trách nhiệm xúc tiến và điều phối các dự án Câu lạc bộ Sinh viên Wikipedia ở nhiều trường đại học khác nhau trong nước; cô cũng là người liên lạc với những cơ quan chính phủ và tổ chức văn hóa để thúc đẩy các sáng kiến như GLAM, Wikipedia và Dự án Ngôn ngữ Bản địa.

Cô là diễn giả chính ở nhiều môi trường khác nhau để phổ biến về Wikimedia và các dự án Văn hóa Mở, chẳng hạn như Đại học Tự quản Quốc gia México (UNAM), Viện Bách khoa quốc gia (IPN), Đại học Tự quản Thủ đô (UAM), Viện Bảo tàng Cung điện Mỹ thuật, cùng nhiều nơi khác. Cô đã thay mặt phong trào Wikimedia ở México đến diễn thuyết ở Argentina và Chile.

Christian Cariño (User:Christian Cariño)

Christian, nhà sinh vật học của Đại học Tự quản Quốc gia México (UNAM), tình nguyện viên WMMX từ năm 2013. Hiện đang hoạt động trong dự án wikiCONABIO, nhằm mục đích cải thiện những bài viết về các loài bị đe dọa ở México. Cô cũng thực hiện những bài nói về Wkipedia tại các trường đại học và viện nghiên cứu như Đại học Tự quản Quốc gia México (UNAM), Đại học Tự quản Thủ đô (UAM), Viện Công nghệ và Giáo dục Đại học Monterrey (ITESM) và Ủy ban Quốc gia về Tri thức và Ứng dụng Đa dạng sinh học (CONABIO). Mới đây cô được bổ nhiệm làm tình nguyện viên cộng tác trong bộ phận tài chính của WMMX. Đối với Wikimania México 2015, cô sẽ sắp xếp nơi ăn ở, sinh hoạt cho trẻ em (cô là một người nghiện scrapbook) và các dịch vụ đăng ký tổ chức.

Andrés Cruz y Corro (User:Andycyca)

Andrés, kỹ sư môi trường của Đại học Bách khoa Morelos (UPEMOR), WikiGnome từ năm 2008 và tình nguyện viên WMMX từ năm 2013. Anh giúp đỡ xây dựng các dự án Wikimedia trong vai trò biên dịch viên từ năm 2007. Năm 2013, anh hỗ trợ nhóm hậu cần và truyền thông xã hội của WIki Loves Monuments México và phụ giúp Photo Tours trong sự kiện. Là một nhà nghiên cứu kỹ thuật vào ban ngày; một người viết lách và game thủ vào ban đêm. Thích ăn bánh quy.

Omar David Sandoval Sida (User:Omar sansi)

Omar, nhà phát triển phần mềm của Viện Bách khoa Quốc gia (IPN), phát triển viên nền tảng thiết bị di động và web, và hiện là một sinh viên ngành Kỹ thuật Khoa học Máy tính ở IPN. Anh cộng tác trong nhiều cộng đồng công nghệ kỹ thuật số và các câu lạc bộ phần mềm miễn phí; hiện đang làm quản lý cộng đồng của Wikimedia México. Anh xúc tiến phong trào FLOSS qua các sự kiện và hội thảo.